Hệ thống máy phun sương cho nhà kính/nhà màng

Một trong những cách để trồng cây đem lại năng suất cao mà vẫn không sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật đó chính là trồng cây trong nhà kính nhà màng.

Trồng cây trong nhà kính sẽ giúp loại bỏ các yếu tố gây hại cây trồng kể cả các hiện tượng thiên nhiên như mưa gió bão… Sử dụng hệ thống nhà kính nhà màng có thể nói là cách rất hay để tạo ra những sản phẩm tốt và ít bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài. 

Hiệu quả là thế nhưng việc sử dụng nhà kính nhà màng cũng gặp một số yếu tố khó khăn nhất định về việc đảm bảo độ ẩm và kiểm soát lượng nhiệt ở một mức độ ổn định. Mức độ ẩm lý tưởng cho cây trồng là 50-70%. Vào mùa hè, khi thời tiết trở nên nắng nóng, nhiệt hấp thụ độ ẩm mà thực vật rất cần để phát triển. Đây là lý do tại sao cây trồng bị héo đi khi độ ẩm giảm xuống thấp hơn 30%. Độ ẩm thấp cũng làm chậm lại, đôi khi thậm chí dừng quá trình tăng trưởng của cây và có thể làm cây bị chết.

Một trong những cách mà nhiều chủ nhà vườn hay sử dụng đó chính là lắp hệ thống phun sương làm mát. Hệ thống phun sương được lắp đặt tự động cộng với cảm biết độ ẩm sẽ giúp duy trùy ở mức độ ẩm mà bạn mong muốn từ đó giúp bạn tăng năng suất cây trồng mà vẫn tiết kiệm chi phí.

Đây chính là lý do nhiều chủ nhà vườn sử dụng hệ thống phun sương làm mát trong giai đoạn hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status