Lắp đặt hệ thống phun sương làm mát mái tôn, nhà xưởng

Nhiệt độ ngoài trời như thiêu đốt, với cái nóng hơn 40 độ C vào giờ trưa làm cho bên trong căn nhà của bạn chẳng khác nào chiếc lò vi sóng. Bạn cần lắp hệ thống phun sương làm mát mái tôn để giảm nhiệt độ cho căn nhà hoặc xưởng sản xuất của mình những chưa biết chi phí lắp đặt là bao nhiêu và cần phải dùng những thiết bị gì?

Hãy cùng Phun sương Hùng Phát tìm hiểu về hệ thống phun sương làm mát mái tôn, mái nhà, nhà xưởng nhé!

Phun sương làm mát mái tôn – phun mưa khi trời nắng gắt

Mái tôn là loại vật liệu có độ bền cao và dễ lắp đặt nên hiện nay hầu hết nhờ ở hay nhà máy nhà xưởng đều sử dụng tôn làm vật liệu lắp đặt trên mái nhà thay thế cho các vật liệu truyền thống như ngói hoặc mái lá.

Tôn là kim loại nên khả năng hấp thụ nhiệt truyền nhiệt rất tốt. Cũng chính vì vậy mà khi bị tác động bởi ánh nắng mặt trời mái tôn sẽ nhanh chóng chuyển lượng nhiệt này vào bên trong làm cho không gian bên trong tăng nhiệt độ một cách nhanh chóng.

làm mát mái tôn

Nếu bạn đã hoặc đang ở trong căn nhà sử dụng mái tôn khi nhiệt độ bên ngoài là 40 độ C mà không có điều hòa thì chẳng khác nào chiếc bánh mì được đặt trong lò vi sóng.

Nhà ở thì còn có thể lắp điều hòa(nếu có điều kiện) chứ nhà xưởng của nhiều công ty đến cả nghìn công nhân thì việc lắp điều hòa là không khả thi bởi chi phí quá lớn. Điều này đặt ra bài toán là làm sao để giảm nhiệt mái nhà mà chi phí vẫn tiết kiệm nhất?

Lắp đặt hệ thống phun sương làm mát mái tôn
Lắp đặt hệ thống phun sương làm mát mái tôn

Trong số nhiều giải pháp thì việc lắp đặt hệ thống máy phun sương làm mátgiải pháp tối ưu được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất bởi:

  • Chi phí lắp đặt rẻ (chỉ bằng 1/10 so với điều hòa)
  • Tiết kiệm chi phí điện nước khi sử dụng
  • Làm mát hiệu quả khi giảm từ 5 đến 7 độ C
  • Tắt mở tự động, không tốn thời gian vận hành
  • Dễ dàng lắp đặt và sử dụng

Nguyên lý hoạt động của hệ thống phun sương làm mát mái tôn, mái nhà

Hệ thống phun sương làm mát mái tôn mái nhà được thiết kế dựa trên nguyên lý dùng nước để giảm nhiệt độ. Nó giống như khi trời đang nắng mà lại có một cơn mưa rào chợt đến chỉ khác nhau ở chỗ là thay vì đợi chờ trời làm mưa thì chúng ta sẽ tự tạo cơn mưa đó.

Hệ thống phun sương giải nhiệt mái tôn sẽ đưa nước từ hệ thống nước sinh hoạt của chúng ta đến các béc phun. Các béc phun này có nhiệm vụ chia nhỏ hạt nước thành hạt sương và tỏa đều 360 độ làm cho nước bao phủ hoàn toàn bề mặt mái tôn.

Phun sương hạ nhiệt độ mái tôn
Phun sương hạ nhiệt độ mái tôn

Chính nhờ bề mặt mái tôn được bao phủ bởi nước từ hệ thống phun sương làm mát mái tôn nên khi ánh nắng chiếu vào thì nước sẽ bốc hơi liên tục trở lại không khí ngăn không cho lượng nhiệt này hấp thụ vào bên trong nhà hoặc nhà xưởng.

Điều này ngăn không cho nhiệt độ vào bên trong nhà và cũng có một tác dụng ngược lại đó chính là hút nhiệt độ nóng từ bên trong đưa ra bên ngoài.

Khi nước bao phủ mái tôn làm cho nhiệt độ mái tôn thấp, nếu không khí trong nhà hoặc xưởng sản xuất, nhà máy của bạn cao hơn thì lượng nhiệt này sẽ được hấp thụ từ nơi cao đến nơi thấp tức là từ bên trong nhà qua mái tôn và bốc hơi vào trong không khí. Đây cũng chính là lý do tại sao khi trời mưa chúng ta sẽ cảm thấy mát mẽ và dễ chịu hơn.

Các thiết bị cần thiết trong hệ thống phun sương giảm nhiệt mái tôn, mái nhà

Máy bơm nước phun sương

Máy bơm phun sương sử dụng trong hệ thống phun sương hạ nhiệt độ mái tôn, nhà xưởng thường là máy bơm của hãng Panasonic.

Máy bơm phun sương mái tôn
Máy bơm phun sương mái tôn

Tùy vào diện tích mái nhà, mái tôn, nhà xưởng cần lắp hệ thống phun sương giảm nhiệt mái tôn mà chúng ta có thể lựa chọn máy bơm với công suất phù hợp.

Máy bơm nước phun sương panasonic có công suất từ 125W, 200W, 250W, 300W có lõi mô tơ được thiết kế bằng dây đồng nên hoạt động cực kỳ bền bỉ, tuổi thọ sử dụng cao. Đây chính là lý do máy bơm phun sương panasonic luôn được lựa chọn để sử dụng ở nhiều hệ thống phun sương.

Van từ ngắt nước tự động

Thay vì bạn phải tắt mở van nước một cách thủ công thì van từ tự động sẽ giúp bạn làm điều đó.

Van từ tự động
Van từ đóng mở tự động

Van từ hoạt động dựa trên nguyên tắc tắt/mở khi ta đóng mở dòng điện:

Khi mở điện máy bơm nước van từ lập tức mở để nước qua máy bơm đến hệ thống phun sương.

Khi ngắt điện hệ thống máy bơm van từ cũng sẽ đóng lại ngăn nước đổ ngược lại về nguồn cũng như ngăn nước có áp lực như nước máy vẫn đẩy lên hệ thống phun sương gây nhiễu nước hao nước.

Timer

Là loại thiết bị dùng để cài đặt khung thời gian cần phun để máy có thể tự động bật tắt theo ý muốn của chúng ta (giờ nào cần phun? phun bao nhiêu phút? khi nào tắt?).

timer hẹn giờ tắt mở tự động
Timer hẹn giờ phun sương

Timer tối đa có thể lưu được 16 khung giờ tắt mở trong ngày.

Hệ thống ống nhựa PVC

Ống nhựa dùng trong hệ thống phun sương giải nhiệt mái tôn là ống PVC có đường kính từ phi 49, phi 42, phi 34, phi 27 và phi 21.

ống nhựa pvc
Ống nhựa PVC

Hệ thống ống nhựa này sẽ tùy thuộc vào đường ống nước sinh hoạt của bạn cũng như diện tích mái tôn, mái nhà, nhà xưởng cần lắp đặt mà lựa chọn cho phù hợp.

Béc phun tưới, phun sương giải nhiệt mái tôn

Béc phun sương giải nhiệt mái tôn có 2 loại chính

Béc phun mưa dạng quạtbéc phun mưa mái tôn

Béc phun mưa dạng rẽ quạt 360 độ

Béc đồng micro phun mưa

béc phun mưa bằng đồng
Béc phun sương mái tôn bằng đồng

Phụ kiện Co, T để kết nối ống

Nối 21mm ren trong

Đây là thiết bị dùng kết nối từ hệ thống ống nước đến các béc phun sương làm mát mái tôn.

Lắp phun sương giải nhiệt mái tôn
Lắp phun sương giảm nhiệt mái tôn

Giá hệ thống phun sương làm mát mái tôn, nhà xưởng

Tùy thuộc vào diện tích cần lắp đặt cũng như hệ thống nước nơi cần lắp hệ thống phun sương giải nhiệt mái tôn thì mới tính toán được chi phí cho việc lắp đặt.

Thông thường trước khi lắp hệ thống phun sương làm mát mái tôn, chúng tôi sẽ qua khảo sát trước để tính toán vật liệu cũng như công suất máy bơm phù hợp rồi mới lắp đặt.

Chính vì vậy để có được mức giá chính xác nhất về hệ thống phun sương hạ nhiệt độ mái tôn, quý khách vui lòng liên hệ trước để chúng tôi hỗ trợ khảo sát tận nơi miễn phí.

Mọi thắc mắc về thời gian lắp đặt cũng như chi phí quý khách vui lòng liên hệ hotline 0971 700 740 để được tư vấn cụ thể.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách
Hutexco!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status