Sửa chữa máy phun sương tận nơi giá rẻ

Sửa chữa máy phun sương hãy gọi 0971 700 740

Dịch vụ sửa máy phun sương tại nhà
Dịch vụ sửa máy phun sương tại nhà

Trong quá trình sử dụng hệ thống máy phun sương của bạn đang sử dụng có thể gặp một số vấn đề như:

 • Béc phun sương bị tắc không phun?
 • Máy phun sương chạy rất nóng và kêu to gấy tiếng ồn?
 • Vòi phun sương phun rất yếu?
 • Máy phun sương không lên nước ngay cả khi đã mở máy?
 • Phun sương làm ướt sàn, ướt vật dụng bên dưới?

Bạn đang băn khoăn không biết có nên gọi cho dịch vụ sửa chữa máy phun sương hay những lỗi này mình có thể tự xử lý được?

Trong bài viết này Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách sửa chữa máy phun sương tại nhà và cách kiểm tra các lỗi thường gặp trước khi phải nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị sửa chữa máy phun sương nhé!

Hệ thống phun sương cũng giống như các thiết bị khác, sau một khoảng thời gian sử dụng cũng cần được bảo trì nếu không hệ thống sẽ hoạt động không tốt.

Trước tiên hãy xác định hệ thống máy phun sương của bạn đang gặp những lỗi gì?

Béc phun sương bị tắc không phun

vòi phun sương
Béc phun sương

Béc phun sương bị tắc là trường hợp phổ biến ở bất kỳ hệ thống phun sương nào cho dù là hệ thống phun sương cao áp hay hệ thống phun sương ống nhựa PE. Béc phun sương bị tắc sẽ làm cho béc không phun hoặc phun yếu không đảm bảo khả năng làm mát.

Một số trường hợp béc phun bị tắc không phun nhưng là rỉ nước chảy xuống làm ướt xe, ướt vận dụng bên dưới rất khó chịu. Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục.

Nguyên nhân:

Đây là vấn đề mà hầu hết các hệ thống phun sương thường xuyên gặp phải. Đây không phải vấn đề kỹ thuật cũng không phải do người lắp đặt mà đây là hiện tượng bình thường của béc phun sau một khoảng thời gian sử dụng.

Do béc phun được cấu tạo rất nhỏ chỉ bằng lỗ kim để đảm bảo hạt sương bay ra nhỏ nhất để dễ hòa vào không khí. Cũng chính bởi điều này nên chỉ cần trong nước có một cặn bẩn rất nhỏ thôi cũng dễ dàng làm tắc các béc phun này.

Đối với các hệ thống phun sương sử dụng nước giếng thì việc béc phun sương bị tắc, bị nghẹt lại càng diễn ra thường xuyên hơn do trong nước có thể bị nhiễm mặn, nhiễm phèn. Lâu ngày làm béc bị oxy hóa và phèn làm tắc các béc phun.

Cách xử lý:

Chúng ta có thể vệ sinh béc phun để loại bỏ cặn bẩn và phèn đóng trong béc để béc hoạt động bình thường. Các bạn có thể theo dõi video bên dưới để biết cách tự vệ sinh béc phun ngay tại nhà.

Ngoài ra sau một khoảng thời gian sử dụng, Chúng tôi khuyến khích mọi người nên thay lõi lọc của bình lọc nước phun sương sau 2-3 tháng một lần. Hoặc mọi người có thể tháo lõi lọc ra để vệ sinh nó. Ở những nơi sử dụng nước giếng cho hệ thống phun sương hoặc những nơi nguồn nước bị nhiễm phèn thì càng khuyến khích mọi người vệ sinh và thay lõi lọc thường xuyên hơn.

Máy phun sương bị yếu

Dịch vụ sửa chữa máy phun sương tận nơi
Máy phun sương bị yếu do không đủ áp suất

.

Nguyên nhân:

Trường hợp máy phun sương bị yếu hơn bình thường có thể là do công suất của máy không phù hợp với số lượng béc phun.

Ví dụ như máy được thiết kế chỉ dùng được tối đa 15 béc, nhưng chúng ta lắp đến 20 béc phun. Ban đầu hệ thống hoạt động vẫn tạm ổn cho đến khi máy bắt đầu xuống cấp tức nghĩa là máy hoạt động dưới công suất thiết kế. Lúc này chúng ta sẽ thấy máy phun sương bị yếu, lượng sương phun ra ít gây nhỏ nước.

Ngoài ra lượng sương phun ra bị ít có thể không do máy mà do hệ thống kết nối giữa dây dẫn và các béc phun bị hở. Do đó không khí bị hút vào trong ống cũng làm cho hệ thống phun sương hoạt động không tốt.

Một phần máy phun sương bị yếu là do máy bơm đã cũ và không còn đáp ứng được công suất như công suất thiết kế lúc ban đầu.

Cách xử lý:

 • Sử dụng máy phun sương với công suất phù hợp với số lượng béc phun
 • Kiểm tra hệ thống dây dẫn phun sương và các béc phun. Hãy chắc chắc rằng các điểm kết nối không bị hở làm cho không khí tràn vào.
 • Thay mới máy phun sương có công suất phù hợp với hệ thống phun sương đang sử dụng
  sửa máy phun sương tận nơi
  Kiểm tra béc phun sương

Máy phun sương không lên nước ngay cả khi đã mở máy

Nguyên nhân:

 • Công tắc nguồn của máy bị hư
 • Nguồn điện kết nối vào máy bị ngắt
 • Chưa mở van nước
 • Dây dẫn nước từ bình lọc vào máy phun sương bị hư
  Nguồn máy phun sương
  Nguồn máy phun sương

Cách xử lý:

Kiểm tra công tắc nguồn có hoạt động bình thường hay không? Hãy chắc chắn rằng máy đã được kết nối với nguồn điện. Nhiều trường hợp dây nguồn bị chuột hoặc gián cắn đứt thì chúng ta chỉ cần nối dây lại là xong.

Sau khi kiểm tra nguồn thấy máy vẫn chạy nhưng không lên nước thì vui lòng kiểm tra mở van nước vào bình lọc và kiểm tra hệ thống dây dẫn từ bình lọc vào máy. Chúng ta có thể tháo dây ra và kết nối lại để đảm bảo dây dẫn nước đã được kết nối chính xác vào máy.

Máy phun sương bị kêu, máy chạy có tiếng ồn

Máy phun sương kêu gây tiếng ồn có thể do các thiết bị bên trong máy sau một khoảng thời gian hoạt động đã bị khô dầu. Trong trường hợp này bạn có thể tháo máy phun sương ra và thêm dầu vào các khớp kết nối để máy hoạt động tốt hơn.

Trường hợp máy phun sương bị nước mưa làm chập cháy hoặc do một nguyên nhân nào đó về điện áp làm cháy máy thì bạn nên mua máy mới thay vào. Vì máy bị cháy bắt buộc phải quấn lại cuộn dây đồng bền trong mà chi phí quấn lại cuộn dây đồng cũng gần tương đương với máy mới.

Phun sương bị ướt sàn phải làm sao?

Hạt sương từ béc phun rơi xuống không bốc hơi hết sẽ làm ướt sàn và các vật dụng bên dưới gây cảm giác khó chịu. Điều này xảy ra do một số nguyên nhân như sau:

Hệ thống phun sương làm ướt sàn có thể do công suất máy phun sương bị yếu làm cho hạt sương phun ra to hơn rơi xuống làm ướt các vật dụng bên dưới. Chúng ta nên thay máy bơm phun sương với công suất lớn hơn.

Thay đổi hướng phun của béc phun sương cũng là một cách để tránh phun trực tiếp xuống sàn làm ướt vật dụng bên dưới. Thay vì cho béc phun hướng trực tiếp xuống dưới, chúng ta có thể xoay béc phun sang ngang hoặc xoay hướng 45độ so với mặt sàn cũng sẽ làm giảm lượng sương rơi xuống và giúp hơi sương được hòa vào không khí tốt hơn.

Một vấn đề nữa có thể làm cho hệ thống phun sương gây ướt sàn đó là do việc chúng ta sử dụng béc phun chưa hợp lý. Béc phun có cấu tạo với các lỗ phun lớn nhỏ khác nhau được đánh số thứ tự từ béc số 1, béc số 2, béc số 3 đến béc phun sương số 8. Số thứ tự càng lớn thì hạt sương phun ra càng to. Nếu bạn chọn béc số 5 cho phun sương làm mát thì sẽ là chưa hợp lý lắm vi hạt sương phun ra sẽ to và không thể nào được hấp thụ hết vào trong không khí, chính điều này làm cho máy phun sương gây ướt sàn. Do đó trong hệ thống phun sương làm mát nên sử dụng béc phun từ béc số 1 đến béc số 3 là hợp lý.

Số lượng béc phun quá nhiều gây ướt sàn

Khi hệ thống phun sương được lắp quá nhiều béc sẽ tạo ra lượng hơi khá lớn ở cùng một vị trí sẽ làm cho hơi sương không được hấp thụ vào không khí. Chính điều này làm ướt sàn, ướt vật dụng.

Cách xử lý

Tháo bớt béc phun để giảm lượng sương phun ra, chỉ để lại số béc phun cần thiết đủ để làm mát mà không tạo ra quá nhiều hơi sương.

Sau khi tháo béc phun sương ra, chúng ta có thể thay thế béc phun bằng ống nối để đảm bảo hệ thống phun sương vẫn hoạt động bình thường. Bạn có thể tham khảo thêm ở video bên dưới:

Máy phun sương chạy một lát rồi tự ngắt

Một trong những trường hợp mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng máy phun sương đó là máy chạy được một lát rồi tự ngắt không chạy nữa.

Trường hợp này xảy ra do nhiều nguyên nhân như:

Máy bơm lâu ngày bị giảm công suất so với công suất thiết kế trong khi nguồn cung cấp vẫn cung cấp lượng điện năng như cũ làm cho máy bơm bị quá dòng. Nó sẽ gậy nóng máy và tự ngắt nguồn.

Cũng trong trường hợp này nếu máy bơm không tự ngắt nguồn thì máy vẫn cố chạy trong tình trạng quá tải làm sản sinh ra lượng nhiệt lớn. Máy chạy trong khoảng thời gian dài sẽ làm cho máy quá nóng, quá nhiệt làm ngắt máy và dễ dẫn đến hư máy phun sương hoặc gây cháy nguồn cấp điện.

Cách khắc phục

Vấn đề máy bị giảm công suất so với công suất thiết kế thường xảy ra với các dòng máy phun sương đã được sử dụng một thời gian hoặc một số máy phun sương chất lượng không tốt( thông số kỹ thuật không đạt như thông số công bố) nên phương án tốt nhất là thay thế thiết bị hoặc máy bơm phun sương mới để hệ thống hoạt động bình thường và ổn định.

Nếu như đã thử hết tất cả các cách trên mà vẫn không xử lý được vấn đề thì vui lòng gọi cho chúng tôi theo hotline 0971 700 740 để được hỗ trợ. 

Nơi sửa chữa máy phun sương tại TPHCM

Với hơn 7 năm trong lĩnh vực phun sương làm mát tạo ẩm, Chúng tôi là đơn chuyên lắp đặt và sửa chữa máy phun sương uy tín tại TPHCM và các tỉnh lân cận.

Những khu vực sửa chữa máy phun sương và trả máy cho khách hàng ngay trong ngày

 • Sửa chữa máy phun sương tại quận Tân Bình
 • Sửa chữa máy phun sương tại quận Tân Phú
 • Sửa chữa máy phun sương tại thành phố Thủ Đức
 • sửa chữa máy phun sương tại huyện Hóc Môn
 • Sửa chữa máy phun sương tại quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 10, quận 11, quận 12

Những khu vực ngoại thành hoặc tỉnh chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp để hỗ trợ sửa chữa máy phun sương và trả máy cho bạn trong thời gian sớm nhất để công việc kinh doanh của bạn không bị gián đoạn.

Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi!
Rất hân hạnh được phục vụ!
Hutexco

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status