Vỉ phun sương 10 mắt inox 304 300W tạo ẩm bằng sóng siêu âm

Vỉ phun sương 10 mắt hay còn gọi là vỉ tạo ẩm siêu âm 10 mắt là thiết bị chuyên dùng tạo ẩm cho những không gian có diện tích lớn như nhà màng, nhà kính trồng nấm, nhà nuôi chim yến…

vỉ phun sương 10 mắt inox

Đây là loại thiết bị tạo ẩm có công suất lớn hoạt động siêu bền lại tiết kiệm điện nước nên được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nguyên lý hoạt động của vỉ phun sương 10 mắt

Vỉ phun sương 10 mắt hoạt động dựa trên nguyên lý dùng sóng siêu âm có tần số nhỏ hơn 3MHz để tác động đến phân tử nước. Dưới tác động của sóng siêu âm nước sẽ không thể dao động theo cùng một tần số nên tự tách ra khỏi bề mặt nước chuyển thành dạng hạt nhỏ liti có đường kính chỉ từ 0,5 – 1µm.

Các hạt nước này sẽ nhanh chóng hòa vào không khí như sương mù bay lả tả, nhẹ nhẹ như làn sương trắng mà bạn hay bắt gặp mỗi buổi sớm ở vùng núi cao.

Vĩ tạo ẩm siêu âm 10 mắt inox cao cấp

Vì hạt sương tạo ra bởi sóng siêu âm có kích thước rất nhỏ nên chỉ cần vài lít nước đã có thể tạo ra một lượng sương rất lớn. Chúng nhanh chóng hấp thụ vào không khí làm tăng độ ẩm, làm máttạo cảnh quan.

Vỉ tạo ẩm sẽ hoạt động khi nước cao hơn phao cảm biến mực nước và tự ngắt khi mực nước dưới phao cảm biến.

Ưu điểm lớn nhất cửa vỉ phun sương 10 mắt là hoạt động dựa trên sóng âm nên không gây tiếng ồn, dễ dàng sử dụng và lắp đặt. Công suất lớn nên 1 vỉ tạo ẩm 10 mắt có thể dùng phun cho diện tích phòng lên đến 40m2 nếu là phòng kín như phòng trồng nấm.

Cấu tạo của vỉ phun sương 10 mắt

Vỉ phun sương tạo ẩm 10 mắt bao gồm các bộ phận sau:

 • Vi mạch điều khiển tạo sóng siêu âm
 • Mắt phun sương đường kính 20mm bằng thạch anh
 • Phao cảm biến mực nước tự động
 • Khung inox 304 chống gỉ siêu bền
 • Dây nguồn chuẩn dài 1m4
 • Đèn báo máy hoạt động

Thông số kỹ thuật vỉ phun sương tạo ẩm 10 mắt

THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

 • Công suất: 300W
 • Lưu lượng phun: 7 lít/giờ
 • Điện áp sử dụng: 48VDC
 • Diện tích sử dụng: 40 – 50m2
 • Kích thước: 40x70x250mm

Nguồn cung cấp điện năng cho vỉ phun sương 10 mắt

Vỉ tạo ẩm 10 mắt hoạt động ở điện áp 48VDC. Trên thị trường hiện nay có 2 loại nguồn cấp điện 48VDC mà bạn có thể lựa chọn đó là nguồn tổ ong và nguồn chống ẩm.

bộ vỉ tạo ẩm 10 mắt
Bộ vỉ tạo ẩm 10 mắt

Về cấu tạo thì cả 2 sản phẩm đều cấp nguồn để vỉ phun sương tạo ẩm 10 mắt hoạt động tuy nhiên điểm khác nhau lớn  nhất là khả năng chống ẩm và chống nước.

Nguồn tổ ong được thiết kế làm mát bằng không khí nên có những vị trí để hở, điều này làm cho nguồn dễ bị hư hỏng nếu đặt trong môi trường ẩm dài ngày hoặc những môi trường dễ bị nước bắn vào. Ưu điểm của dòng sản phẩm này đó là giá rẻ.

Nguồn tổ ong 48V

nguồn tổ ong 48V
Nguồn tổ ong 48V

Trong khi đó nguồn chống ẩm lại được thiết kế tối ưu để có thể hoạt động trong điều kiện nhiều ẩm hoặc thậm chí là môi trường dễ bị tác động bởi nước thừ hệ thống phun ẩm hoặc nước mưa. Đây cũng chính là lý do mà hiện nay nhiều người lựa chọn nguồn chống ẩm 48V để sử dụng cho vỉ phun sương tạo ẩm 10 mắt để tăng độ bền cho máy.

Nguồn chống ẩm 48V

Nguồn chống ẩm 48V
Nguồn chống ẩm 48V

Hướng dẫn sử dụng vỉ tạo ẩm 10 mắt

Đấu nối vỉ tạo ẩm với nguồn bằng cách đấu dây vào nguồn theo nguyên tắc dây đen đấu vào cực âm, dây đỏ đấu vào cực dương. Lưu ý tuyệt đối không cắm trực tiếp dây vào nguồn điện 220V sẽ gây hư vỉ và xảy ra cháy nổ.

Đưa vỉ vào thùng máy tạo ẩm, cố định vỉ và chỉ cho vỉ tạo ẩm hoạt động khi lượng nước cao hơn phao cảm biến từ 0,5cm – 1,5cm.

Cấu tạo máy tạo ẩm
Cấu tạo máy tạo ẩm

Lượng nước ngập tốt nhất để vỉ hoạt động là từ 6,5mm theo nhà sản xuất. Tuy nhiên theo kinh nghiệm lắp đặt vỉ tạo ẩm 10 mắt thì lượng ngước ngập trên phao cảm biến mực nước từ 6mm – 8mm là phù hợp. Anh/em kỹ thuật lưu ý điểm này để lắp phao tự động ngắt mở nước cho phù hợp chứ không nhất thiết phải chính xác tuyệt đối là 6,5mm.

Khi cấp điện đèn báo sẽ ở chế độ màu đỏ báo hiệu vỉ đã có điện nhưng chưa phun ẩm. Khi vỉ tạo ẩm chuyển sang màu xanh báo hiệu vỉ tạo ẩm đã chạy và bắt đầu phun ẩm.

Sau một thời gian chạy, đèn báo chuyển ngược về lại màu đỏ nghĩa là mực nước đã dưới mức nước cho phép nên cần cung cấp thêm nước để vỉ tạo ẩm hoạt động

Lưu ý:

 • Không dùng phun các hóa chất có tính axit ăn mòn cao sẽ làm giảm tuổi thọ của vỉ tạo ẩm
 • Khi vỉ phun sương đang hoạt động không đưa tay lên mắt phun của vỉ sẽ gây nhói và đau tay.

Ứng dụng của vỉ phun sương tạo ẩm 10 mắt

Vỉ phun sương tạo ẩm 10 mắt được sử dụng trong rất nhiều trường hợp như:

 • Lắp trong thùng máy dùng tạo độ ẩm cho nhà nuôi chim yến
 • Lắp trong hệ thống phun sương tạo độ ẩm cho nhà kính nhà màng
 • Vỉ phun sương tạo độ ẩm 10 mắt dùng trong trang trại trồng nấm
 • Lắp vỉ phun sương tạo ẩm 10 mắt cho hòn non bộ, tạo tiểu cảnh cho khu vườn
 • Dùng lắp trong hệ thống ổn định độ ẩm cho kho trữ nông sản
 • Ứng dụng lắp đặt trong hệ thống phun sương khử khuẩn
 • Dùng tạo độ ẩm cho vườn hoa lan

Trên đây là một số chia sẻ về vỉ phun sương 10 mắt tạo ẩm bằng sóng siêu âm. Quý khách hàng cần tư vấn thêm thông tin vui lòng liên hệ hotline: 0971 700 740 để được tư vấn cụ thể

Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi
Rất hân hạnh được phục vụ
Hutexco!

2 thoughts on “Vỉ phun sương 10 mắt inox 304 300W tạo ẩm bằng sóng siêu âm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status