Giải pháp làm mát quán cafe hiệu quả tiết kiệm

Bạn đang tìm cách làm mát quán cafe của mình thì tham khảo bài viết này nhé!

Phải thừa nhận rằng kinh doanh cafe là ngành dịch vụ kén khách bởi vì kinh doanh cafe, thức uống bây giờ không chỉ là cố gắng phục vụ một loại đồ uống ngon là được. Trong thực tế có rất nhiều người bạn của mình có khả năng pha chế rất tốt và đã từng làm trong những quán cafe lớn với kinh nghiệm pha chế đồ uống phong phú thế nhưng khi ra làm chủ thì lại không thành công vì kinh doanh cafe không chỉ đơn giản như vậy.

cách làm mát quán cafe

Ba yếu tố quan trọng nhất trong kinh doanh quán cafe đó là:

 • Thức uống phải ngon, chất lượng
 • Không gian thoáng mát, thoải mái dễ chịu
 • Nhân viên nhiệt tình dễ thương, ưa nhìn

Ngoài ba yếu tố này ra thì còn một số yếu tố như: vị trí quán cafe, phòng ốc, decor, wifi, dịch vụ đi kèm… nhưng nhìn chung 3 yếu tố trên là những yếu tố quyết định đến sự sống còn và phát triển của một quán cafe.

Mình là dân kỹ thuật nên hai yếu tố về pha chế và nhân viên xin nhường các bạn có kinh nghiệm tư vấn thêm còn mình hôm nay sẽ chia sẻ thêm 2 cách để làm mát quán cafe tạo không gian thoáng mát dễ chịu mà ai cũng có thể làm.

Con người ta dễ chịu nhất khi ở một không gian với nhiệt độ vừa phải và đủ oxy để hô hấp. Đó là lý do bạn sẽ thấy mát mẻ dễ chịu hơn khi bạn đến nơi có nhiều cây xanh và nhiệt độ không quá nóng như những vùng ngoại thành của thành phố hoặc những vùng nông thôn.

tận hưởng không khí trong lành

Điều khó khăn là chúng ta không thể đặt quán cafe của mình ở nông thôn nhưng lại muốn bán hàng cho những khách hàng ở thành phố được. Do đó chúng ta cần tạo không gian quán cafe gần giống với những không gian có thể làm cho khách hàng dễ chịu. Chính vì vậy giải pháp làm mát quán cafe mà mình muốn giới thiệu ở đây chính là bố trí thêm cây xanh cho quán cafe.

Trồng cây xanh làm mát quán cafe

Bản chất của việc quán cafe nóng bức là do nhiệt độ caothiếu độ ẩm thì cây xanh là cách khắc phục tốt nhất cho việc này. Cây xanh sẽ thực hiện quang hợp cung cấp oxy và hơi nước làm tăng độ ẩm không khí và giảm nhiệt độ của quán cafe từ đó làm cho không khí quán trở nên dễ chịu và thoáng đãng hơn.

Nhiều bạn sẽ nghĩ là quán cafe nhỏ thì làm sao trang trí cây xanh được?

Thật ra có rất nhiều cách trang trí cây xanh cho quán cafe nhưng không làm tốn quá nhiều diện tích. Có rất nhiều loại cây trồng trong văn phòng mà chúng ta có thể sử dụng nó để trang trí cho quán cafe của mình như:

 • Cây lan ý
 • Cây kim tiền
 • Cây lưỡi hổ
 • Cây phú quý
 • Cây trầu bà

làm mát quán cafe

Đây là những loại cây dễ trồng dễ chăm sóc mà khả năng làm mát và tạo oxy rất tốt chưa nói đến công dụng của những loại cây này còn có ứng dụng phong thủy trong kinh doanh. Bạn có thể mua những loại cây này ở các vườn ươm hoặc có thể đặt mua trên các shop online đều có. Nó có nhiều mức giá khác nhau mà bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình.

Ngoài ra, nếu được thì bạn nên trồng thêm một cây thân gỗ có tán rộng ở mặt tiền quán cafe để làm giảm nhiệt độ của ánh nắng mặt trời hắt vào trong quán cũng là một cách hay để làm mát quán cafe.

Giải pháp làm mát thứ 2 mà mình muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là lắp dàn phun sương làm mát quán cafe.

Lắp hệ thống phun sương làm mát quán cafe

Là giải pháp được nhiều người kinh doanh lựa chọn sử dụng bởi không phải quán cafe nào cũng có thể lắp được điều hòa không khí, đặc biệt là những quán cafe sân vườn.

lắp phun sương làm mát quán cafe

Hệ thống phun sương quán cafe là hệ thống sử dụng máy bơm phun sương để đẩy nước từ nguồn nước sinh hoạt của chúng ta thông qua bộ lọc làm sạch đến các béc phun sương. Các béc phun sương này có kích thước lỗ phun rất nhỏ chính vì vậy hạt nước được phun ra nhỏ như hạt sương sẽ nhanh chóng hòa vào không khí làm giảm nhiệt độ nhanh từ 5 đến 7 độ C.

Hệ thống dàn phun sương quán cafe thường được lắp ở mặt tiền quán hoặc xung quanh khu vực có cây cối trong quán cafe sân vườn. Ngoài việc phun sương tạo độ ẩm làm mát thì việc lắp dàn phun sương còn có khả năng chống bụi hiệu quả.

Lắp dàn phun sương để tạo cảnh quan cũng là một cách mà mọi người hay sử dụng để thu hút khách hàng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy phun sương với công suất và giá cả khác nhau. Có loại máy thường và máy tốt, có loại từ 5 béc phun đến 50 béc phun cho nên tùy thuộc vào diện tích và không gian quán mà bạn có thể lựa chọn.

Ba hệ thống phun sương làm mát quán cafe thường được sử dụng

 • Dàn phun sương làm mát sử dụng máy bơm trần
 • Hệ thống phun sương sử dụng máy hộp
 • Hệ thống phun sương cao áp ống đồng

Dưới đây là một số bộ phun sương làm mát bán chạy nhất bạn có thể tham khảo:

Nếu bạn là dân kỹ thuật thì có thể mua trọn bộ phun sương về tự lắp đặt để giảm chi phí. Nếu bạn muốn tiện dụng hơn thì có thể tham khảo một số bộ phun sương rồi nhờ các đơn vị phun sương tư vấn và hỗ trợ lắp đặt luôn cho quán cafe của mình nhé!

Bạn cần tư vấn thêm gì về giải pháp làm mát quán cafe hoặc bạn có cách hay để làm mát quán cafe thì chia sẻ với mình nhé!

Cảm ơn mọi người đã tham khảo bài viết
Chúc mọi người ngày vui vẻ!
Hutexco

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status