Cách sửa máy phun sương tại nhà

Trời đang nắng nóng gay gắt, nhà lại có bộ phun sương nhưng lại không sử dụng được do máy phun sương bị yếu, máy phun sương không chạy, béc phun sương bị nhỏ nước, béc phun sương không phun…

Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề trên, có thể hệ thống phun sương nhà bạn đang gặp một số lỗi mà có thể bạn tự khắc phục được. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra một số nguyên nhân và hướng dẫn bạn một số cách sửa máy phun sương trước khi nhờ đến đội ngũ kỹ thuật.

Hướng dẫn cách sửa máy phun sương tại nhà.

Dưới đây là một số lỗi thường gặp ở hệ thống phun sương làm mát

Béc phun sương bị tắc

Đây là lỗi mà hầu như bất kỳ giàn phun sương nào sau một thời gian đều gặp phải. Đặc điểm nhận diện của lỗi này là béc phun sương chỉ nhỏ nước chứ không phun hoặc phun ra hạt sương lớn làm ướt vật dụng bên dưới gây bất tiện chứ không làm mát như mong muốn.

Cá biệt hơn ở một số hệ thống phun sương lắp 20 béc phun nhưng sau thời gian thì chỉ còn 10 béc phun, 10 béc còn lại bị tắc hoàn toàn làm cho việc làm mát không đem lại hiệu quả như mong muốn.

Để khắc phục lỗi này bạn cần hiểu:

Béc phun sương gồm các bộ phận sau: Thân béc, đầu béc, lò xo, pít tông

xử lý béc phun sương bị tắc
Xử lý béc phun sương bị tắc

Trong 4 bộ phận này thì bộ phận dễ bị tắc nhất đó chính là đầu béc. Đầu béc có lỗ phun có kích thước chỉ từ 0.1mm đến 0.3mm. Lỗ này rất nhỏ nên nếu bị cặn bẩn hoặc bị phèn bám vào thì sẽ làm cho béc không phun hoặc phun nhỏ nước.

Cách xử lý: bạn mở đầu béc phun ra, dùng kim nhỏ hoặc cộng dây điện nhỏ thông qua lỗ này sau đó vệ sinh sạch sẽ phần đầu là dùng bình thường.

Trong một số trường hợp, đầu phun không bị tắc nhưng do lò xo bị kẹt hoặc bị hỏng cũng làm cho béc phun bị tắc. Bạn nên kiểm tra vệ sinh và đảm bảo lò xo vẫn trong trạng thái hoạt động tốt.

Nếu như đã thực hiện vệ sinh và làm theo hướng dẫn như béc phun vẫn không phun thì bạn nên thay thế béc phun mới. Chi phí thay thế béc phun cũng không quá lớn chỉ từ 10.000đ đến 15.000đ/béc phun.

Bạn có thể tìm mua các béc phun này ở các cửa hàng bán thiết bị điện nước hoặc đặt hàng trên các trang thương mại điện tử như Shopee hay Lazada đều có.

Béc phun sương bị tắc do lõi lọc bị bẩn

Nếu lõi lọc bị bẩn thì sau một thời gian thay mới béc phun sương của bạn sẽ lại bị tắc vì nguyên nhân dẫn đến tắc béc phun sương là do nguồn nướcLõi lọc bị bẩn

Khi hệ thống phun sương bị tắc việc đầu tiên cần làm là bạn nên kiểm tra lõi lọc. Lõi lọc nguyên bản là màu trắng nhưng nếu bạn thấy lõi lọc của mình hiện màu đỏ hoặc màu nâu nghĩa là lõi lọc của bạn đã bị quá bẩn và mất chức năng lọc. Điều này có nghĩa là chất cặn bẩn có thể đi qua lõi và lên gây tắc béc phun sương.

Bạn cần vệ sinh thay mới lõi lọc định kỳ từ 1 – 2 tháng/lần. Chi phí thay lõi lọc cũng tương đối rẻ chỉ từ 30.000đ – 40.000đ/lõi

Máy phun sương chạy nhưng không lên nước

Máy phun sương chạy nhưng không lên nước là trường hợp dễ gặp phải sau một khoảng thời gian sử dụng. Khi máy phun sương không lên nước, béc phun sương không phun thông thường mọi người sẽ nghĩ ngay đến là do máy phun sương bị hỏng. Tuy nhiên trong một số trường hợp không phải do máy phun sương bị hỏng mà do nguồn nước đầu vào.

Một trường hợp đơn giản khi máy phun sương không phun là do VAN cấp nước chưa được mở.

Trường hợp thứ 2. nguồn nước đầu vào bị yếu sẽ làm cho máy phun sương sẽ không được cấp đủ nước dẫn đến không thể tạo đủ áp đưa nước đến các béc phun. Trường hợp này bạn sẽ thấy máy kêu rò rò, âm thanh to hơn lúc bình thường.

Ở hai trường hợp trên cách sửa đơn giản nhất là mở van nước và kiểm tra lại đường ống dẫn nước và bình lọc và đảm bảo rằng máy phun sương có đủ nước để hoạt động. Khi máy đủ nước bạn sẽ thấy máy bơm rùng nhẹ chứ không kêu rò rò như khi không đủ nước.

Máy phun sương bị hỏng đầu bơm

Máy phun sương bị hỏng đầu bơm mà cụ thể và van một chiều bên trong bị hỏng hoặc bị cặn đá bám vào làm mất chức năng chỉ cho nước qua một chiều. Khi trường hợp này xảy ra nước trong đầu bơm sẽ đi vòng nên không tạo ra được áp lực đẩy nước lên đường ống trong khi máy vẫn chạy bình thường.

cách sửa máy phun sương bị hỏng đầu bơm

Nếu trường hợp này xảy ra bạn có thể mở 3 con ốc trên đầu bơm nối với thân máy để tháo đầu bơm ra.

Sau đó bạn kiểm tra các van một chiều và vệ sinh sạch sẽ chúng. Một số trường hợp, van một chiều bị gãy vỡ do thời gian sử dụng dài, Bạn nên đặt mua van một chiều mới để thay thế. Lưu ý rằng cần đặt mua đúng loại van phù hợp với máy của bạn vì trên thị trường có nhiều loại máy phun sương với kích cỡ linh kiện thiết bị hoàn toàn khác nhau.

Máy phun sương không chạy

Khi bạn đã ghim điện, mở công tắc trên máy nhưng máy phun sương không chạy thì có thể là nguồn chuyển đổi điện từ xoay chiều sang điện một chiều cung cấp cho máy phun sương bị hỏng.

Ở trường hợp này bạn cần kiểm tra thông số nguồn của máy bơm phun sương của bạn là bao nhiêu volt. Thông thường các máy bơm phun sương sẽ sử dụng nguồn 24vdc, 29vdc, 32vdc, 36vdc

Sau khi kiểm tra bạn tiến hành mua và thay thế nguồn với cùng công suất thì máy sẽ hoạt động bình thường.

Ngoài 5 lỗi thường gặp trên chúng ta cũng sẽ gặp một số trường hợp sau:

Máy phun sương bị hỏng cuộn dây và trục quay

Máy phun sương bị hỏng cuộc dây hay gọi đơn giản hơn là bộ phận tạo lực quay của động cơ bị cháy một phần làm cho công suất của động cơ còn lại rất thấp so với công suất thiết kế ban đầu.

Máy phun sương bị hỏng bộ phận này thì bạn nên máy máy mới vì thực tế chi phí sửa chữa cũng gần tương đương so với chi phí mua máy mới.

Máy bị sương bị yếu

Máy phun sương bị yếu đồng nghĩa với việc nước đẩy lên yếu dẫn đến các béc phun chỉ phun nhẹ, phun ra hạt nước lớn làm ướt vật dụng chứ không làm mát.

Cách sửa máy phun sương khi gặp lỗi này là bạn vui lòng tắt máy bơm phun sương nhưng vẫn để nguyên van cấp nước vào bình lọc mở.

Mục đích của việc này là nhằm kiểm tra khi tắt máy rồi béc phun có còn nhỏ nước và rỉ nước hoặc phun nhẹ hạt sương to hay không. Nếu có thì điều này có nghĩa là béc phun nhẹ là do áp lực nước từ hệ thống nước máy chứ không phải do máy bơm. Điều này đồng nghĩa là máy bơm của bạn đang gặp vấn đề và nó không thực hiện được chức năng bơm đẩy nước lên hệ thống. Trường hợp này bạn cần liên hệ với kỹ thuật viên để được hỗ trợ bởi việc kiểm tra việc máy bị lỗi như thế nào cần có thiết bị chuyên dụng.

Nơi sửa máy phun sương

Nếu bạn đã thử tất cả những cách sửa máy phun sương kể trên nhưng vẫn chưa khắc phục được vấn đề, hệ thống phun sương vẫn chưa hoạt động bình thường lại như cũ thì lúc này bạn cần đến sự hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên gọi cho đơn vị nào thì có thể thử trãi nghiệm dịch vụ sửa máy phun sương của chúng tôi bởi các lý do sau:

  • Đội ngũ nhân viên gần 10 năm kinh nghiệm, chuẩn đoán lỗi chính xác
  • Sửa chữa hỗ trợ nhanh chóng, có thể hỗ trợ sửa ngay trong ngày
  • Thay thế thiết bị chính hãng, tiết kiệm chi phí so với việc mua máy mới
  • Bảo hành sau sửa chữa máy phun sương để khách hàng yên tâm sử dụng

Dịch vụ sửa máy phun sương của chúng tôi bao gồm:

  • Sửa chữa máy phun sương tận nơi tại nhà TP. Hồ Chí Minh
  • Sửa máy bơm phun sương mini
  • Sửa máy phun sương cao áp ống đồng

Phun sương Hùng Phát hân hạnh phục vụ Quý Khách!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status