Cách xử lý béc phun sương bị tắc

Một trong những vấn đề mà hầu hết khách hàng gặp phải sau một khoảng thời gian sử dụng hệ thống máy phun sương đó chính là béc phun sương bị tắc, bị nghẹt.

Có nghĩa là trong một dàn máy phun sương thì có vài béc phun sương không phun. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả làm mát của dàn phun sương.

Trong bài viết này Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý béc phun sương bị tắc tại nhà mà không cần nhờ đến các dịch vụ sửa chữa máy phun sương.

Nguyên nhân gây tắc béc phun sương

1. Nước chứa nhiều phèn, bụi bẩn gây tắc béc phun sương

nước phun sương

Những hệ thống phun sương sử dụng nước giếng thường dễ xảy ra tình trạng này bởi nước chưa qua xử lý nên có rất nhiều phèn và bụi. Trong khi đó lỗ phun sương chỉ có kích thước khoảng tầm 0.2 mm nên rất dễ bị bít lại.

2. Lõi lọc bị cũ không lọc được cặn bẩn

Sau một thời gian sử dụng mọi người có thể tháo bình lọc ra và quan sát thì sẽ thấy lõi lọc nước chuyển từ màu trắng sang màu vàng đục hoặc màu cam. Nếu tình trạng này để lâu không được xử lý thì chức năng lọc nước phun sương sẽ bị vô hiệu hóa từ đó làm cho béc phun dễ dàng bị nghẹt hơn.

3. Béc phun sương bị oxy hóa

vòi phun sương
Béc Phun Sương

Sau một khoảng thời gian không sử dụng, đặc biệt là vào mùa mưa hầu như hệ thống phun sương sẽ không được quan tâm đến thì béc phun sương sẽ bị gỉ sét làm bít các lỗ phun cũng sẽ gây hiện tượng bị tắc béc phun sương.

Cách xử lý béc phun sương bị tắc

Cấu tạo của béc phun sương

Một béc phun sương thông thường sẽ gồm 4 bộ phận chính:

  1. Đầu phun sương
  2. Pít tông
  3. Lò xo nén
  4. Thân béc phun sương
xử lý béc phun sương bị tắc
Cấu tạo của béc phun sương

Vệ sinh béc phun sương

1. Tháo béc phun ra khỏi đế

sửa béc phun sương bị tắc
Tháo béc phun sương

2. Tháo đầu phun ra khỏi thân béc

béc phun sương bị nghẹt
Béc phun sương bị nghẹt

3. Vệ sinh đầu béc bằng cách thổi thật mạnh vào đầu béc phun

vệ sinh béc phun sương
vệ sinh béc phun sương

4. Vệ sinh thân béc, pít tông và lò xo

Béc phun sương bị tắc
Vệ sinh các bộ phận của béc phun

5. Lắp lại hoàn chỉnh như ban đầu và lắp vào hệ thống để sử dụng

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin qua video này:

Thay mới lõi lọc nước phun sương

Lõi lọc nước phun sương

Thông thường với các hệ thống phun sương sử dụng nước máy thì chúng ta nên thay mới lõi lọc hoặc vệ sinh lõi lọc từ 3-4 tháng/1 lần. Ở những nơi nguồn nước bị nhiễm mặn và nhiễm phèn thì việc vệ sinh và thay mới lõi lọc nên được thực hiện thường xuyên hơn.

Thay mới béc phun sương

Béc phun sương

Vì béc phun sương là kim loại nên sau một khoảng thời gian tiếp xúc với nước và không khí sẽ xảy ra hiện tượng bị gỉ, oxy hóa. Cách tối nhất và nhanh là thay mới béc phun sương bởi vì chi phí cho 1 béc phun sương chỉ tầm 10.000đ/1 béc. Những bạn nào ngại trong việc vệ sinh béc phun thì có thể thay mới cho nhanh. Nhà mình có bao nhiêu béc phun sương bị tắc bị nghẹt thì mua bấy nhiêu cái béc thay vào là xong.

Xả nước trong hệ thống dây phun sương để loại bỏ cặn bẩn.

Để thực hiện việc này bạn vui lòng tháo béc cuối cùng trong hệ thống phun sương ra và sau đó bật máy. Hãy để cho máy chạy một lát để xúc hệ thống dây dẫn. Sau đó lắp béc vào và sử dụng bình thường.

Trên đây là một số cách để bạn xử lý béc phun sương bị tắc có thể thực hiện tại nhà. Nếu đã thực hiện những cách này rồi nhưng vẫn không hiệu quả thì có thể liên hệ cho chúng tôi theo hotline: 0971700740 để được hỗ trợ.

Chúc các bạn thành công!
Hutexco

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status