Vỉ tạo ẩm siêu âm 6 mắt inox 304 48V 250W

Vỉ tạo ẩm siêu âm 6 mắt hay còn gọi là vỉ phun sương siêu âm 6 mắt là thiết bị tạo độ ẩm bằng sóng siêu âm ứng dụng công nghệ phân tách hạt nước thành hạt sương có kích thước siêu nhỏ.

vi-tao-am-sieu-am-6-mat

Vỉ tạo ẩm là thiết bị chuyên dụng trong các loại máy tạo ẩm công nghiệp cũng như được sử dụng để tạo cảnh quan hồ cá koi, tạo khói, bảo quản nông sản…

Thông số kỹ thuật của vỉ tạo ẩm siêu âm 6 mắt

Công suất

170W – 200W

Điện áp hoạt động

48VDC

Tần số

1,7Mhz

Lượng nước tiêu thụ

5l/1h

Kích thước

155mm x 90mm x 56mm

Số mắt phun

6 mắt

Trọng lượng

0.8 kg

Cấu tạo vỉ tạo ẩm siêu âm 6 mắt

Vỉ tạo ẩm siêu âm gồm các thiết bị cấu thành sau:

Thân vỉ: Được cấu tạo bằng inox 304 cho khả năng chống ăn mòn và chống gỉ hiệu quả. Trên vỉ có thiết kế 6 lỗ để đặt 6 mắt.

Mắt vỉ: Được cấu tạo bằng thạch anh, đường kính mắt vỉ có kích thước 20mm.

vi-tao-am-6-mat

Board mạch: Là thiết bị điện tử bao gồm các tụ điện, điện trở, và chip điều khiển có nhiệm vụ chuyển điện áp thành sóng siêu âm

Board mạch được đổ keo để đảm bảo vỉ hoạt động trong môi trường chất lỏng mà không bị hư hỏng

Đèn tín hiệu bảo vỉ được kết nối với nguồn và báo vỉ hoạt động

Phao cảm biến mực nước: là thiết bị bảo vệ toàn bộ vỉ tạo ẩm bằng cách ngắt nguồn cấp điện để tạm dừng hoạt động của vỉ khi mực nước trong thùng máy dưới mức cho phép.

Chính nhờ thiết bị này mà vỉ tạo ẩm siêu âm không bị cháy giống như các loại máy tạo ẩm sử dụng bạt đạn nhưng máy tạo ẩm con gà.

Thiết bị này đảm bảo độ an toàn của máy trong suốt quá trình sử dụng

Nguyên lý hoạt động của vỉ phun sương siêu âm 6 mắt

Giống như vỉ phun sương siêu âm 10 mắt, vỉ phun sương 6 mắt hoạt động dựa trên nguyên lý dùng sóng siêu âm tác động vào thành phần chất lỏng. Dưới tác động của sóng siêu âm, chất lỏng sẽ dao động và tạo nên sự chênh lệch về mặt áp suất làm cho nước thoát khỏi bề mặt và  tạo nên các hạt ẩm có kích thước siêu nhỏ từ 1 đên vài chục micromet.

Các hạt ẩm này sẽ được hệ thống ống dẫn đến nơi cần được tạo ẩm thông qua lực đấy gió của quạt.

Hạt ẩm được tạo ra dưới tác động của sóng siêu âm là hạt ẩm có kích thước nhỏ nhất mà máy tạo ẩm hiện nay có thể tạo ra. Nó được ví như là khói sương.

Ứng dụng của vỉ tạo ẩm siêu âm

Ứng dụng chính của loại vỉ tạo ẩm 6 mắt là tạo ẩm cho các hồ cá koi, hòn non bộ, tạo khói, tạo cảnh quan sương khói, làm đẹp quán cà phê, cung cấp độ ẩm cho các không gian làm việc.

bo-vi-tao-am-6-mat-gia-re

Ngoải ra vỉ phun sương siêu âm 6 mắt còn được dùng để cấp ẩm cho kho trữ nông sản, bổ sung độ ẩm trong phòng máy lạnh, tạo cảnh quan cũng như giữ độ tươi cho rau củ quả trong siêu thị…

Lưu ý khi sử dụng vỉ tạo ẩm siêu âm

Khác với các loại máy tạo ẩm sử dụng công nghệ cơ học. Vỉ tạo ẩm 6 mắt hoạt động dựa trên nguyên tắc dùng sóng tách nước nên có phần kén nước.

Nước được sử dụng cần phải là nước sạch không chứa tạp chất.

Nước cần được đảm bảo ở mức trung tính tránh nước chứa quá nhiều axit hoặc chứa quá nhiều kiềm sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của vỉ.

Nếu đặt vỉ trong thùng máy nơi có độ ẩm cao thì cần dùng nguồn chống ẩm để đảm bảo an toàn thiết bị.

bo-vi-tao-am-6-mat-gia-re

Nếu dùng nguồn tổ ong thì nên đặt nguồn ở phòng máy rồi dẫn dây đến vỉ để chống cháy cho nguồn cấp điện.

Nước phải luôn được đảm bảo ở mức từ 1cm đến 2cm từ phao cảm biến

  • Nếu vỉ ngập quá sâu thì lực phun ẩm sẽ yếu và nhanh hư vỉ
  • Nếu vỉ quá cao thì sẽ không khai thác được tối đa hiệu suất làm việc của vỉ.

Không được kết nối vỉ trực tiếp với nguồn điện AC 220V mà phải thông qua bộ chuyển đổi nguồn xuống 48VDC. Việc kết nối trực tiếp với nguồn 220V sẽ làm cho vỉ cháy ngay tức khắc.

Nơi bán vỉ tạo ẩm siêu âm giá tốt

Phun sương Hùng Phát là đơn vị nhập khẩu chính thức các loại vỉ phun sương từ vỉ phun sương siêu âm 6 mắt, vỉ phun sương siêu âm 10 mắt cho đến các loại vỉ phun sương siêu âm 12 mắt.

may tao am sieu am thung nhua

Tại cửa hàng của chúng tôi Quý khách hàng có thể mua đầy đủ các thiết bị từ vỏ thùng máy tạo ẩm, nguồn, quạt, phao cho đến các thiết bị đo độ ẩm cùng tủ điều khiển tự động.

Nếu quý khách cần máy tạo ẩm siêu âm hoàn chỉnh chúng tôi cũng có nhiều loại để Quý khách hàng lựa chọn như máy tạo ẩm 1 vỉ, máy tạo ẩm 2 vỉ, máy tạo ẩm 3 vỉ, máy tạo ẩm công nghiệp.

Chúng tôi nhập khẩu số lượng lớn các thiết bị tạo ẩm nên sẽ luôn có giá tốt hơn so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Quý khách chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng vỉ tạo ẩm siêu âm sẽ được đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn tư vấn cụ thể cách sử dụng để hiệu quả là tối ưu nhất.

Quý khách hàng quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ tốt nhất

Hùng phát hân hạnh được phục vụ!

2 thoughts on “Vỉ tạo ẩm siêu âm 6 mắt inox 304 48V 250W

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status